Xương ống heo

26.000đ 25.000đ 4%

RE0040

Xương ống  heo đông lạnh là phần xương của bắp chân con heo trước và sau con heo , phần xương này chứa nhiều tủy sống thường được dùng để chế biến nước dùng trong các món cần vị ngọt từ thịt thơm từ xương như hủ tiếu, bánh canh, bún phở........

 


Còn hàng
1

Cách hầm xương ống heo ngon

 

Chỉ với 3 bước đơn giản bên dưới là các bạn có thể hầm được một nồi xương ống heo trong vắt và thơm ngon cho các món nước của mình rồi.

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu trước khi hầm xương ống heo

 

Trước tiên để hầm xương ống heo ngon và trong vắt, bạn phải chú ít để khẩu sơ chế và chuẩn bị nguyên vật liệu trước.

 

 

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị ở đây là xương ống heo, các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang, củ cải trắng; một số loại nấm khác như nấm đông cô, nấm rơm,…

 

 

Để tạo độ ngon và ngọt nước khi hầm cùng với xương ống heo. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có một món ăn đậm vị có thể cân nhắc để chuẩn bị sá sùng ninh cùng với xương heo.

 

Bước 2:  Sơ chế xương ống heo và các nguyên liệu đúng cách

 

Sau khi đã chuẩn bị sau các nguyên vật liệu. Việc thứ hai bạn cần làm là sơ chế. Xương heo sau khi mua về, phải đem rửa sạch.

 

 

Sau đó trần qua một lớp nước sôi để lọc sạch các chất bẩn trong sương ra. Tiếp theo bạn cho một ít nước vào nồi để luộc xương heo sau khi trần.

 

Đối với lớp nước đầu tiên này sau khi có dấu hiệu sôi bạn hãy đổ nó đi Vì lớp nước này sẽ mang theo mùi hôi từ xương ống heo tiết ra, giữ nó lại sẽ làm cả nồi nước dùng bị ám mùi hôi, rất khó chịu.

 

Sau khi đã sơ chế xương heo, bạn đem rau, củ quả và các loại nấm đi rửa thật sạch. Nhớ là phải ngâm với muối và để ráo khô trước khi bắt đầu chế biến. Các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang đem ra cắt lát.

 

 

Cách chế biến 13 món ăn ngon tuyệt đỉnh từ thịt heo

 

 

Bước 3: Hầm xương ống heo chuẩn vị

 

Đun lại nồi nước hầm xương sôi bùng lên rồi sau đó hạ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm nước xương bị đục.

 

Và lưu ý để lửa nhỏ để xương có thể tiết ra chất ngọt. Thường xuyên hớt các bọt nổi để nồi nước dùng được trong.

 

Sau đó bạn cho vào nồi nước hầm xương một ít củ hành tím đã nướng chín. Với việc cho củ hành tím đã nướng chính vào sẽ giúp nước hầm trong hơn và khử mùi hôi, tanh từ xương heo.

 

- Đừng nên nêm nến nước dùng bằng các loại gia vị như bột ngọt, hạt nêm,… Vì những loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ làm nồi nước hầm xương bị đục đi. Thay vì đó hãy nêm bằng muối. Chỉ bằng muối thôi.

 

- Thời gian hầm xương ống heo hợp lý là tầm 6 tiếng. Trong khoảng thời gian này xương heo có thể tiết ra hết các chất ngọt và sau 6 tiếng này, khi đã tiết ra các chất ngọt cần thiết xương heo cũng mềm hơn.

 

Khi ninh xương ống heo quá thời gian quy định, nước dùng sẽ bị đục và có vị chua.

 

- Sau khi đã nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng xương heo (muối), bạn vẫn chưa tìm được vị ngọt và ngon như mong muốn, hãy sử dụng các nguyên liệu khác như rau, củ, quả để gia tăng vị ngọt cho nước dùng.

 

Các loại rau củ quả tự nhiên sẽ không làm nước dùng bị đục, mà ngược lại vị ngon cũng đậm đà và tự nhiên hơn rất nhiều.

  • Đánh giá của bạn

Sản phẩm liên quan

Dựng Trước (Móng Giò Heo) Mua ngay Giảm 4.000đ

28.000đ 32.000đ -12%

Dựng heo sau hay còn gọi là giò heo sau được nhập khẩu từ Ý, nhật,pháp, đức, mỹ, nga...... Dựng heo sau là một trong những bộ phận chứa nhiều chất bổ dưỡng của con heo. Móng giò mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. ... Mỗi thùng giò heo được đóng thành 10kg rất tiện lợi cho các quán vừa và nhỏ.....
Sườn vai heo Chọn sản phẩm Giảm 10.000đ

35.000đ 45.000đ -22%

Sườn vai được lấy từ phần vai của heo, xương dẹp, cũng là một trong những phần hấp dẫn nhất của heo với phần thịt đặc trưng chứa nạc, xương sườn và ít mỡ.
Sườn vai Đức Mua Ngay Giảm 5.000đ

35.000đ 40.000đ -12%

Nguồn gốc:  nhập khẩu Quy cách  : 10kg /thùng Tình trạng: Nguyên thùng  Cam kết sản phẩm đã qua kiểm dịch  Nguồn gốc rõ ràng  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm  Cắt miễn phí  Lưu ý: giá sẩn phẩm chỉ bán sỉ từ 1 thùng trở lên. Liên Hệ: 0923 32 9199 - 0333 57 5253  
Sườn Sụn TBN Chọn sản phẩm Giảm 8.000đ

42.000đ 50.000đ -16%

Sườn sụn là các thanh sụn trong giúp kéo dài xương sườn về phía trước và góp phần làm co giãn các vách của ngực. Sụn sườn chỉ có thể thấy ở đuôi trước của xương sườn, tạo nên phần mở rộng ở giữa.
Sườn bẹ Mua Ngay Giảm 7.000đ

68.000đ 75.000đ -9%

Sườn bẹ là phần xương lồng ngực trước có thịt mỡ đan xen lẫn nhau. Là phần thịt nhiều chất dinh dưỡng và dễ ăn nên rất được ưa chuộng trong chế biến
Cottlet Heo Chọn sản phẩm Giảm 8.000đ

72.000đ 80.000đ -10%

Sản Phẩm:  Sườn Cottlet Nguồn gốc:  nhập khẩu Quy cách  : 18- 22kg /thùng Tình trạng: Nguyên thùng  Cam kết sản phẩm đã qua kiểm dịch  Nguồn gốc rõ ràng  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lưu ý: sản phẩm chỉ bán sỉ Liên Hệ: 0923 32 9199 - 0333 57 5253
Đã thêm vào giỏ hàng