Bí quyết chọn cá tươi ngon

Để tìm được những con cá tươi nhất, những bà nội trợ sẽ cần phải sử dụng những giác quan đặc biệt của mình.

Chọn cá nguyên con

 

Chọn 1 con cá nguyên con dễ dàng hơn nhiều. Chìa khóa để nấu một bữa ăn với cá ngon là có con cá tươi nhất có thể. Nếu bạn tin tưởng vào cảm quan của bạn cộng với sự hướng dẫn sau đây, bạn chắc chắn sẽ có bữa ăn ngon tuyệt cới những con cá biển hoặc cá sông phải chăng nhất.

Xem mắt cá

 

Nhìn mắt cá, trường hợp mắt cá trong không bị đục, sáng rõ và tương đối phồng lên một chút là cá vẫn còn tươi.

Da cá

 

Một con cá tươi buộc phải tỏa sáng - theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Nếu nó vẫn còn vảy, chúng phải tươi sáng và có hình kim loại, không được xỉn màu. Các vảy bắt buộc được xếp lớp chặt chẽ, giống như mái ngói. Tránh bất kỳ con cá nào đang thiếu những chiếc vảy, vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng chết đã lâu và không còn tươi nữa. Nếu là dòng cá không có vảy, hãy tìm những con cá có da sáng bóng và ướt, không bị đổi màu hoặc xỉn.

Thịt cá buộc phải chắc

 

Cá tươi là thịt cá săn chắc và gần như cao su. Nếu làm thịt cảm thấy mềm hoặc lợt lạt thì nó đã bị ươn. Nếu ấn nhẹ, thịt bật trở lại và không để lại vết lõm thì chắc chắn là cá tươi. Với da cá tươi chắc chắn không giòn và không bị rách.

Mang cá

 

Trước khi chọn cá hãy bảo người bán cho bạn xem mang cá. Mang cá nên là màu đỏ anh đào mới là cá còn tươi. Nếu có màu nâu sẫm, màu của gạch đã bị mờ là cá không còn tươi.

Ngửi mùi

 

Chúng ta đã nhìn và sờ để xác định cá có tươi hay không, bây giờ hãy chuyển sang mùi. Hãy hít một hơi tương đối dài và mạnh đừng ngần ngại gì. Cá nước mặn thì sẽ có mùi biển, cá nước ngọt sẽ có mùi như ao nước. Ngược lại, nếu một con cá có mùi tanh của cá, điều đó tức là nó đã bắt đầu ươn. Nếu bạn ngửi được một luồng khí amoniac, ấy là một dấu hiệu khác cho thấy cá đã không còn tươi lâu rồi.

Philê

 

Nếu bạn muốn mua một miếng philê cá cũng cần bảo đảm rằng bạn có được các miếng phile cá tốt nhất. Khi nói đến philê, qui tắc thông thường, thịt cá sẽ trông ẩm và tươi - trường hợp nó mang màu xám hoặc bong da là cá để đã lâu. Các philê nên nằm phẳng, không có bất kỳ cạnh cong nào và mang màu hồng nhạt, bạn cần chạm vào cá để chắc rằng nó cứng, chắc chứ ko phải mềm và bở.

Da phi lê

 

Da của miếng phi lê cá phải sáng bóng và tươi sáng. Nếu nó mờ tối hoặc rách, đây có thể là dấu hiệu cho thấy miếng cá không còn tươi nữa.

Trước khi mua, đừng quên thực hiện kiểm tra nhanh để bảo đảm cá không có mùi hôi.

Công ty CP XNK Nam Sài Gòn Food ,chủ nhà hàng, chủ quán ăn hoặc người nấu bếp ăn công nghiệp đều có thể dễ dàng chọn được những sản phẩm nhập khẩu thơm ngon, chất lượng, đảm bảo vệ sinh. Chúng tôi cam kết về nguồn gốc xuất xứ, giao hàng miễn phí cho khách mua hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (Facebook, Zalo) 0923329199-0333575253 để được tư vấn và báo giá nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng