BÚN THỊT LUỘC MẮM NÊM THƠM NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ

 

Đây là một món ăn đã rất quen thuộc với người Việt chúng ta, đây cũng là món ăn mẹ tôi hay làm mỗi đợt “nhạt miệng”  hay lười nấu nướng. Món ăn vừa nhanh vừa tiện lợi, ít công đoạn và điều quan trọng là không cần đứng bếp lâu để chuẩn bị một món ăn. Cùng Namsaigonfood vào bếp ngay thôi nào!

 

Đây là một món ăn đã rất quen thuộc với người Việt chúng ta, đây cũng là món ăn mẹ tôi hay làm mỗi đợt “nhạt miệng”  hay lười nấu nướng. Món ăn vừa nhanh vừa tiện lợi, ít công đoạn và điều quan trọng là không cần đứng bếp lâu để chuẩn bị một món ăn. Cùng Namsaigonfood vào bếp ngay thôi nào!

 

                      BÚN MẮM NÊM THỊT LUỘC - Cách Pha Mắm Nêm Ngon Và Luộc Thịt Trắng Mềm Không  Bị Thâm Đen |NhamtranFV - YouTube

 

Nguyên liệu:

 

  • Thịt ba chỉ:500 gr

  • Dưa chuột: 500 gr

  • Dứa: 1 quả

  • Chuối xanh: 3 quả

  • Khế chua: 2 quả

  • Rau xà lách: 300 gr

  • Rau thơm các loại: mỗi thứ một ít

  • Bánh tráng cuốn: 30 lá

  • Bún tươi: 1kg

 

Nguyên liệu pha mắm nêm:

 

  • 1 chai  mắm nêm

  • 3 tép tỏi

  • 2 quả ớt

  • 2 thìa đường

  • 1 quả chanh

 

Cách làm:

 

Thịt lợn các bạn chọn thịt ba chỉ giáp nạc, rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng chút muối, luộc chín tới.

Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, tới lúc thịt nguội đi, phần bì co lại vớt ra để ráo. Sau đó lấy dao thái thành từng miếng mỏng.

Rau xà lách và các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra vảy sạch nước, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát.

Dứa gọt bỏ mắt, ½ để ăn kèm cùng bún thì thái miếng mỏng dài, ½ dùng pha mắm thì thái mỏng băm nhuyễn.

Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng mỏng dài, thái tới đâu ngâm trong nước muối loãng hoặc nước pha giấm cho khỏi thâm.

Khế rửa sạch, thái miếng mỏng bày ra đĩa.

 

Pha mắm nêm:

 

Đây có thể coi là linh hồn của món ăn, cũng là điểm nhấn cho món ăn này. Tuy mắm nêm không phải món chính nhưng là món không thể thiếu.

Băm nhuyễn tỏi, ớt, sả, trộn cùng đường, nước cốt chanh theo công thức bên trên, mắm nêm sẽ vừa chua cay mặn ngọt, rất đưa miệng.

Cuối cùng bày tất cả ra đĩa và cùng nhau thưởng thức thôi!

 

                    Cách làm bún thịt luộc chấm mắm nêm hương vị Miền Trung

 

 

Tuy món này là món nguội, không hợp ăn với những ngày lạnh nhưng là món ăn rất phù hợp để giải ngán mỗi đợt tết đến hay mỗi đợt hè nắng nóng uống cùng một chút bia tươi mát lạnh. Món ăn này cách làm cũng không phải quá khó khăn, tin rằng mọi người ai cũng có thể làm được.

 

 

Các bạn có thể tham khảo mua thịt ba chỉ đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/

hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199

#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng