CÁCH LÀM BÁNH MÌ THỊT NƯỚNG SÀI GÒN NGON "NHỨC NÁCH"
Bánh mì làm món ăn quen thuộc, có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam ta. Rất dễ dàng để bạn bắt gặp những xe bán bánh mì với mùi thơm ngào ngạt trên đường phố. Bánh mì thịt nướng Sài Gòn có thể coi là một đặc sản của miền Nam bởi nó có vị “đặc biệt” hơn so với miền Bắc.
Vậy điểm đặc biệt của bánh mì thịt nướng Sài Gòn nằm ở đâu? Đương nhiên chính là từ phần nhân bánh mì với cách nướng thịt đặc biệt và sự kết hợp hài hòa với các loại rau ăn kèm. Những viên thịt nướng vàng ươm, đẫm nước sốt, ăn cùng với các loại rau và bánh mì rất ngậy mà không bị ngấy.
Sau đây, Namsaigonfood sẽ hướng dẫn bạn cách làm ra một chiếc bánh mì thịt nướng Sài Gòn giòn thơm mê mẩn.
Nguyên liệu:
Bánh mì
Thịt heo: 500 gr
Đường: 2 muỗng canh Hạt nêm: 1 muỗng canh.
Muối: 1 muỗng cà phê.
Dầu hào: 1 muỗng canh.
Sả băm: 1 muỗng
Bột quế: 1 muỗng cà phê
Bột mùi tây khô: 3 muỗng cà phê
Dầu oliu: 2 muỗng canh
Mật ong
Cà chua: 1 quả
Bắp cải tím: 1/4 bắp
Dưa chuột: 2 quả
Xà lách: 2 cây
Tiêu xay: 1 muỗng cà phê.
Tương ớt, tương cà.
Các loại rau ăn kèm: Rau muống bào, húng, mùi tàu, ngò rí,
Sơ chế:
Thịt heo mua về lọc bỏ phần bì, rửa sạch, băm nhuyễn. Các bạn có thể xay thịt sẽ nhanh hơn, tuy nhiên đừng xay kĩ quá sẽ làm mất đi độ giòn, dai của miếng thịt.
Tỏi, ớt rửa sạch băm nhuyễn
Rau răm lấy phần ngọn và lá non, rửa sạch để ráo nước
Bắp cải tím cắt sợi, rửa sạch
Xà lách giữ phần lá non, ngâm trong nước muối, chú ý rửa kĩ từng tàu lá.
Dưa leo, cà rốt thái sợi.
Ướp thịt:
Lấy thịt băm đã chuẩn bị trước đó cho vào một bát tô lớn, thêm sả băm, muối, hạt tiêu, mật ong, dầu ăn trộn đều lên. Để một lúc cho thịt ngấm gia vị.
Trong lúc đợi thịt ngấm, chúng ta chuẩn bị phần nước sốt. Tỏi bóc ra, giã nhuyễn sau đó cho chảo nóng lên bếp. Đợi chảo nóng già, cho 1 muỗng dầu ăn vào, tiếp đến bạn cho tỏi vào phi thơm, cho thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, một í nước lọc, đun cho hỗn hợp keo keo lại sau đó để ra bát. Vậy là phần nước sốt đã hoàn thành.
Nướng thịt heo:
Chúng tôi khuyên bạn nên nướng thịt bằng than hoa, đó là cách tốt nhất khiến cho thịt nướng giữ được nước và vị thơm ngon đậm đà. Bạn dùng thìa tạo những miếng thịt viên nhỏ nhỏ xinh xinh, xếp lên vỉ nướng. Vừa nướng vừa quết một ít mật ong lên bề mặt các viên thịt nướng, chú ý chỉnh nhiệt độ vì sau khi phết mật ong thịt rất dễ bị cháy.
Miếng thịt nướng trên bếp bóng bẩy màu mỡ, mật ong, miếng thịt đỏ tươi thêm vài phần hơi sém cạnh khiến cho miếng thịt trở lên càng hấp dẫn.
Nướng đến khi miếng thịt chín rồi xếp chúng ra đĩa.
Như vậy đến đây, tất cả nguyên liệu cúng ta đều đã cuẩn bị xong. Khứa đôi chiếc bánh mì, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị và chiếc bánh.
Đầu tiên, phết một ít nước sốt lên 2 mặt trong của bánh mì, xếp các loại rau ăn kèm, dưa, cà rốt lên trên. Lại rưới thêm một lớp nước sốt nữa.
Xếp các miếng thịt nướng vào trong rồi lại phủ lên bằng một lớp rau. Kết thức quy trình bằng một chút nước sốt đậm đà nữa.
Như vậy là đã xong chiếc bánh mì thịt nướng sài Gòn thơm ngon.
Nếu bạn muốn ăn cùng tương ớt và sốt mayonaise cũng không sao, hãy cho chúng vào bánh mì xen kẽ từng lớp nhé.
Món ăn này nên thưởng thức nóng nên hãy thưởng thức khi món ăn này còn nóng nhé!
Các bạn có thể tham khảo mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/
hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199
#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.
Xem thêm