CÁCH LÀM CANH CHUA ĐẦU CÁ HỒI ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Nhắc đến cá hồi người ta thường nghĩ đến những lát sushi tươi ngon trong các quán ăn Nhật Bản nhưng ít ai biết rằng đầu cá hồi cũng chứa rất nhiều chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ, tăng cường thị giác, hỗ trợ xương khớp hạn chế lão hóa da,...

 

 

 

CÁCH CHỌN ĐẦU CÁ HỒI

Hiện nay các cơ sở bán đầu cá hồi chủ yếu trên cả nước đều là hàng đông lạnh có thể bạn sẽ mua phải những chiếc đầu cá để lâu không còn giữ được độ tươi ngon chính vì thế hãy lựa chọn cho mình một cơ sở tin tưởng để mua hàng.

   

           

          Một mẹo cho các bà nội trợ để lựa chọn đầu cá tươi ngon đó là nhìn vào màu sắc của lớp da và của thịt cá. Cá hồi ngon sẽ có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Mắt cá trong không bị đục và thường thì đầu cá nhập khẩu thịt cá sẽ thơm ngọt, béo ngậy hơn so với cá nuôi trong nước.

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CANH CHUA CÁ HỒI

  • Đầu cá hồi ( từ 5 đến 7 lạng)
  • Dọc mùng
  • Ngò gai, rau thơm
  • Cà chua
  • Đậu bắp
  • Me
  • Dứa

 

,

 

,

 

 

SƠ CHẾ

  • Để đầu cá không bị tanh, mua về bạn nên rửa sạch, chặt đôi chiếc đầu cá rửa sạch cho hết phần máu bầm đọng lại sau đó xát muối hạt để làm sạch rồi xả lại với nước. Chặt đầu cá thành những miếng vừa ăn. Kế đó bạn bắc một nồi nước sôi, cho vào đó 1 ít rượu trắng và vài lát gừng cho nước sôi lên tắt bếp và cho đầu cá hồi vào trần sơ qua. Lưu ý khúc này bạn phải làm thật nhanh đừng để đầu cá ngâm lâu trong nước sẽ mất đi vị ngọt của đầu cá.
  • Đầu cá sau khi sơ chế để róc nước, sau đó cho vào bát cho cùng một ít tiêu, 1 ít bột canh, một ít mì chính để đầu cá thêm đậm đà.
  • Các rau củ bạn thái bình thường như khi các bạn nấu. Dứa, cà chua,dọc mùng đậu bắp cắt thành các miếng vừa ăn. Me cắt và đập  dập cho dễ ra vị. Ngò gai và rau thơm thái nhỏ.

CHẾ BIẾN

  • Đặt nồi lên bếp cho vào nồi 1 ít dầu ăn, các bạn để dầu nóng sau đó đập dập 3 tép tỏi cho vào nồi phi thơm. Đợi tỏi dậy mùi bạn cho chỗ dứa đã xắt vào nồi đảo đều từ 3-5 phút để dứa ra vị chua.
  • Sau đó cho tiếp cà chua đã thái vào nồi đảo đều để bát canh chua có màu đẹp mắt.

 

  • Sau khi cho cà chua vào tiếp tục đảo cho đến khi cà chua hơi nát và bắt đầu ra màu thì cho nước vào, thả thêm me đã dập vào nồi nước để lấy vị chua. Bắt đầu nêm nếm bột canh, bột ngọt và một ít đường cho vừa với khẩu vị gia đình mình.
  • Đậy vung và đợi sôi. Sau khi nước hơi sôi chúng ta thả đậu bắp, dọc mùng và thả đầu cá hồi vào. Đợi từ 5- 7 phút các bạn tắt bếp, múc canh ra bát và rắc rau thơm ngò gai vào cho thơm.

Và như vậy các bạn đã hoàn thành một nồi canh vừa thơm ngon vùa đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình của mình, nhớ bấm theo dõi page để nhận thông báo những món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.

Các bạn có thể tham khảo mua đầu cá hồi đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/

 hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199

 

#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng