CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN TỎI ỚT TẠI NHÀ DỄ DÀNG
Nguyên liệu:
-
Cánh giữa gà
-
Trái ớt
-
Tỏi
-
Nước mắm
-
Dầu ăn
-
Muối/đường
Cách chế biến gà chiên tỏi ớt
-
Sơ chế thịt gà
Với 200gr cánh gà sau khi mua về, rửa sạch với muối loãng rồi để ráo.
Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào tô cùng với ½ muỗng cà phê muối, sau đó trộn đều và ướp trong 15 phút.
-
Chiên cánh gà
Bật bếp, để lửa vừa, cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu thật nóng bạn cho cánh gà vào chiên. Việc đợi dầu nóng già giúp cho phần thịt gà khi tiếp xúc với chảo không bị dính, điều này áp dụng ngay cả khi bạn dùng chảo chống dính.
Chiên đều các mặt của cánh gà cho thịt chín đều. Chiên đến khi cánh gà đã chuyển sang màu rám vàng, có mùi thơm.
-
Pha mắm tỏi ớt:
Chuẩn bị ớt băm và tỏi băm nhuyễn, cho vào tô cùng một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc. Trộn đều hỗn hợp trên sau đó đổ vào chảo chiên cùng phần cánh gà.
Bạn để lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi nước mắm sền sện quện lại với gà là ok!
Đây là một món ăn rất ngon lại vô cùng dễ làm. Rất đáng để thử. Hãy cùng “lăn” vào bếp để làm món ăn này thôi nào!
Các bạn có thể tham khảo mua thịt sườn non đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/
hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199
#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.
Xem thêm