CÁCH LÀM CANH SƯỜN HẦM KIM CHI THƠM NGON NGAY TẠI NHÀ
Với các tín đồ của phim Hàn Quốc chắc chắn ai cũng từng nhìn thấy món canh này trên mâm cơm truyền thống của người Hàn Quốc rồi đúng không? Các bạn muốn nếm thử nhưng ăn ở nhà hàng Hàn Quốc vừa đắt, vừa không đảm bảo trong tình hình dịch bệnh? Hãy cùng vào bếp học món này cùng Namsaigonfood nhé!
Hôm nay namsaigonfood hướng dẫn bạn làm món canh kim chi nấu sườn – món ăn đặc trưng và vô cùng quen thuộc với người Hàn Quốc với nguyên liệu và cách làm đơn giản nhất ngay tại nhà!
- Chuẩn bị
- Kim chi : 1 bát con, từ 200-300g
- Sườn lợn: 400g
- Hành boa rô: 1 cây
- Lá hẹ
- Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm
- Đậu hũ non
- Cách làm
- Rửa sạch sườn lợn, để ráo nước. Các loại hành, hẹ, gừng cũng rửa sạch vè để ráo nước.
- Khi sườn đã ráo nước, bạn chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, cho sườn vào luộc từ 23 phút. Sau đó vớt sườn ra và rửa lại một lần với nước sạch cho hết bọt bẩn. Để ráo lần 2.
- Ướp sườn với một chút hạt nêm và gia vị ướp để thịt sườn thêm đậm đà.
- Bóc tỏi, gừng rồi băm thật nhỏ, hành boa rô và hẹ cắt thành những khúc ngắn.
- Dùng một chiếc nồi sạch, cho một chút dầu vào. Khi dầu nóng bạn phi tỏi và gừng đã băm. Sau đó bạn cho sườn vào xào qua với một chút nước mắm cho thơm. Tiếp đó đổ vào nồi lượng nước vừa ăn.
- Tiến hành ninh sườn cho đến khi chín mềm. Lúc này, bạn bỏ kim chi vào nồi. Sau đó cho từ từ nước kim chi vào nồi để điều chỉnh độ cay. Cắt đậu hũ non rồi cho vào nồi. đừng cắt nhỏ quá đậu dễ bị nát. Đun sôi nồi canh trong thời gian 2-3 phút. Tắt bếp bỏ thêm hành và hẹ vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Các bạn có thể tham khảo mua thịt sườn non đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/
hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199
#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn
Xem thêm