CÁCH LÀM MỰC XÀO CHUA CAY NGON NHỨC NÁCH TẠI NHÀ
Mực xào chua cay là món ăn yêu thích của rất nhiều người nhưng không phải ai làm cũng thành công. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng này ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu:
- Hai con mực ống
- 10g ớt xanh + đỏ (điều chỉnh lượng cay theo khẩu vị)
- 5g gừng
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 cây hành lá
- 45 ml xốt ngọt
- 10g đường
- 10ml giấm
- 3g muối
Cách làm:
Mực làm sạch, đem thái thành thừng vòng dày cỡ 0.5 cm
Đun sôi nồi nước thả vài lát gừng tươi. Trút mực vào trần sơ rồi vớt ra cho ráo nước.
Tỏi thái lát, ớt cát lát xéo, gừng thái nhỏ, hành tây thái hạt lựu, hành lá cắt khúc nhỏ.
Đun nóng chảo với chút dầu. Khi dầu vừa nóng, đổ tỏi, ớt, gừng, một nửa lượng hành tây vào chảo phi thơm.
Đổ xốt ngọt, đường, giấm vào xào trong vái phút cho hương vị quyện lại. Khuấy đều rồi cho nốt hành tây vào xào.
Trút mực vào, xào trong hai phút, nêm muối vừa miệng.
Cuối cùng bỏ hành lá đảo nhanh vài lượt rồi tắt bếp. Trút mực xào chua cay ra đĩa, dùng nóng.
Thành quả:
Mực xào chua cay óng ả với nước xốt nâu bóng vô cùng hấp dẫn. Từng vòng mực giòn sần sật, lại hòa quyện với đủ vị chua, cay, ngọt hài hòa. Vị cay rất đã đối với những tín đồ ăn cay, nhưng cũng vì thế mà những người ăn cay kém phải cảnh giác
Các bạn có thể tham khảo mua mực đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/
hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199
#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn
Xem thêm