CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀN QUỐC NGON " NHỨC NÁCH"

Nếu bạn là tín đồ của phim Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ biết đên món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc rất hay xuất hiện trong các món ăn đường phố Hàn Quốc. Và sự thực thì thịt nướng Hàn Quốc trở lên đặc biệt với cách ướp gia vị độc đáo và thành quả ngon số dzách.

Hôm nay hãy theo chân Namsaigonfood vào bếp tìm hiểu cách ướp thịt và cách nướng sao cho món thịt nướng Hàn Quốc “ chuẩn vị” nhất nhé!

 

Nếu bạn là tín đồ của phim Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ biết đên món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc rất hay xuất hiện trong các món ăn đường phố Hàn Quốc. Và sự thực thì thịt nướng Hàn Quốc trở lên đặc biệt với cách ướp gia vị độc đáo và thành quả ngon số dzách.

Hôm nay hãy theo chân Namsaigonfood vào bếp tìm hiểu cách ướp thịt và cách nướng sao cho món thịt nướng Hàn Quốc “ chuẩn vị” nhất nhé!

           Cách làm nước chấm thịt nướng hàn quốc - Đào Tạo Bếp Trưởng

 

Đầu tiên chúng ta đến với nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ heo

  • Hành lá

  • Đường

  • Mè rang

  • Dầu mè

  • Nước tưng

  • Tỏi băm

  • Tương đậu Doenjang

  • Tương ớt Gochujang

  • ớt bột Hàn Quốc

  • Rau xà lách

 

Chế biến:

  1. Sơ chế nguyên liệu

Cắt mỏng hành lá rồi ngâm vào nước để giảm độ hăng

Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau vài phút thì vớt ra.

Thịt ba chỉ heo rửa sạch, cắt thành từng miếng dài với độ dày bằng nhau, độ dày từ 0,6 đến 0,8 miếng thịt sẽ ngọt hơn khi nướng.

 

  1. Ướp thịt:

Thịt nướng Hàn Quốc thường được ăn kèm vứi các nước sốt mà không ướp gia vị lên thịt, nếu bạn muốn món ăn trở lên đậm đà hơn bằng cách ướp thịt cho thịt ngấm gia vị trước thì hãy tham khảo theo cách sau đây:

Xay nhuyễn 100gr lê cùng 100 gr hành tây, một ít gừng và một ít tỏi.

Tiếp theo cho vào một muỗng canh dầu mè, 1 muống ớt bột, 2 muỗng tương đậu Doenjang, 3 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh dầu hào. Trộn đều cách nguyên liệu với nhau ta có một loại nước sốt sền sệt. Dùng nước sốt này trộn đều với thịt ba chỉ đã thái lúc trước, ướp trong vòng 1 giờ. Thịt ướp càng lâu càng thấm vị nên tùy thời điểm ăn các bạn tính giờ ướp thịt cho hợp lí nhé!

 

  1. Làm nước chấm:

Dùng một cây hành lá, rửa sạch thái thành từng sợi nhỏ dài, cho vào tô kèm 10gr tỏi băm, 100gr tương đậu Doenjang, 100gr tương ớt Gochujang, 15ml dầu mè, 20 gr đường, 15gr mè rang. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào với nhau.

 

Khám phá văn hóa ăn thịt nướng của Hàn Quốc và Nhật Bản | SaigonTimes  Travel - Cung cấp dịch vụ tour du lịch trong và ngoài nước

 

  1. Nướng thịt thôiiii

Thịt đã ướp bạn đem lên bếp nướng, bạn nên vừa nướng vừa ăn vì như vậy bạn có thể điều chỉnh độ chín của miếng thịt theo ý của mình. Để miếng thịt trên bếp nướng trong 3 - 5 phút trở mặt của miếng thịt sau đó căt thịt thành từng miếng vừa ăn. Cuốn cùng rau xà lách chấm miếng nước sốt siêu đỉnh. Thịt ngọt mềm chín vừa đủ giữ được độ ngọt của thịt lại quyện cùng nước sốt cay cay ngọt ngọt. đây là món ăn ngon cũng không quá khó làm, các bạn hãy làm thử cho gia đình mình cùng ăn nhé!

 

Các bạn có thể tham khảo mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/

hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199

#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng