CÁNH GÀ CHIÊN SỐT ME

Cánh gà sốt me là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị chua thanh của me, vị ngọt của thịt gà, vị mặn mặn, cay cay của các gia vị. Đây là món ăn rất đưa cơm trong bữa ăn gia đình không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất ưa thích. Cảm giác vừa lạ vừa quen, vừa dậy mùi mắm tỏi của gà chiên mắm vừa có vị chua ngọt thanh mát của me khiến món ăn càng thêm phần độc đáo. Hãy cùng Namsaigonfood vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!

 

 

Nguyên liệu

Cánh gà: 1 kg

Me khô: 100 g

Gừng, hành, tỏi, sả: 100 g

Rau cải chíp: 1 mớ

Đường, tương ớt, dầu hào, dầu mè, lá chanh, dầu ăn, muối

 

 

Hình ảnh nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà bạn làm sạch, chặt theo khớp.

Bóc hành khô và thái nhỏ. Sau đó cho vào tô đựng cánh gà cùng với hạt tiêu, nước hàng, mắm, muối. Để ướp  khoảng 10 -15 phút trong tủ lạnh.

Me khô bạn cho thêm nước, đun lọc bỏ hạt.

Bóc tỏi, cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành, sả bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

Rau cải chíp bạn tách từng tàu lá, rửa sạch. Bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi. Chú ý là nên dùng nước lấy từ bình lọc nước để đảm bảo tinh khiết và ngon nhất nhé. Trong lúc chờ nước sôi, bạn chuẩn bị một cái thau đựng nước lọc và cho thêm vài cục đá để làm nước đá lạnh.

Khi nồi nước trên bếp sôi, cho cải vào trần chín tái rồi vớt ra nhúng vào thau nước lạnh đã chuẩn bị. Công đoạn này giúp rau vừa có độ giòn, vừa giữ được độ mềm vốn có.

Bước 2: Rán cánh gà

Bạn bắc một cái chảo hơi sâu đáy lên bếp, cho dầu ngập nửa chảo hoặc áng chừng để có thể ngập miếng cánh gà. Khi dầu sôi kĩ, bạn hạ lửa và cho từng miếng cánh gà vào rán. Việc để dầu sôi kĩ sẽ làm giảm độ bắn khi bạn cho cánh gà vào.

Bạn rán để miếng cánh gà chín kỹ bên trong và có màu nâu cánh gián thì vớt ra. Bạn có thể lót vào đĩa miếng giấy thấm dầu hoặc khăn giấy nhà bếp (kitchen paper) vào đĩa trước khi gắp cánh gà ra thì sẽ giúp miếng cánh gà khô, giòn, không ngấy dầu.

Bước 3: Trộn nước sốt

Nước sốt chính là linh hồn của món Gà chiên sốt me này, cũng là yếu tố quyết định món ăn của bạn có ngon hay không chính vì thế hãy làm thật cẩn thận nhé!

Cho hành, tỏi, gừng, sả băm nhỏ vào phần nước me đã lọc bỏ hạt.

Cho thêm đường, tương ớt, dầu hào, muối vào làm thành món nước sốt có vị chua, mặn, ngọt, cay, thơm.

Cho ít dầu mè (dầu vừng) vào tô và trộn đều lúc này bạn đã hoàn thành một nửa công đoạn.

Cuối cùng cho cánh gà đã chiên vào đảo đều để nước sốt ngấm vào miếng gà, tiếp ục đảo đến khi nước sốt đặc lại quyện vào với gà.

Mách bạn một mẹo khác để nước sốt dễ quện với gà hơn đó là khi pha nước sốt hãy cho thêm một ít bột năng, nước sốt của bạn sẽ đặc và sánh hơn rất nhiều.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn xếp 1 lớp rau cải chíp đã để ráo nước vào đĩa. Bạn xếp cho phần cuống ra ngoài, phần lá vào trong. Tiếp đến, bạn xếp cánh gà lên đĩa rau, rắc thêm lá chanh thái chỉ.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên sốt me đậm đà hấp dẫn để đãi cả nhà rồi!

Các bạn có thể tham khảo mua cánh gà đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/

hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199

#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.

CÁNH GÀ CHIÊN SỐT ME

Cánh gà sốt me là món ăn yêu thích của nhiều người bởi hương vị chua thanh của me, vị ngọt của thịt gà, vị mặn mặn, cay cay của các gia vị. Đây là món ăn rất đưa cơm trong bữa ăn gia đình không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất ưa thích. Cảm giác vừa lạ vừa quen, vừa dậy mùi mắm tỏi của gà chiên mắm vừa có vị chua ngọt thanh mát của me khiến món ăn càng thêm phần độc đáo. Hãy cùng Namsaigonfood vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu

Cánh gà: 1 kg

Me khô: 100 g

Gừng, hành, tỏi, sả: 100 g

Rau cải chíp: 1 mớ

Đường, tương ớt, dầu hào, dầu mè, lá chanh, dầu ăn, muối

 

 

Hình ảnh nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà bạn làm sạch, chặt theo khớp.

Bóc hành khô và thái nhỏ. Sau đó cho vào tô đựng cánh gà cùng với hạt tiêu, nước hàng, mắm, muối. Để ướp  khoảng 10 -15 phút trong tủ lạnh.

Me khô bạn cho thêm nước, đun lọc bỏ hạt.

Bóc tỏi, cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành, sả bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

Rau cải chíp bạn tách từng tàu lá, rửa sạch. Bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi. Chú ý là nên dùng nước lấy từ bình lọc nước để đảm bảo tinh khiết và ngon nhất nhé. Trong lúc chờ nước sôi, bạn chuẩn bị một cái thau đựng nước lọc và cho thêm vài cục đá để làm nước đá lạnh.

Khi nồi nước trên bếp sôi, cho cải vào trần chín tái rồi vớt ra nhúng vào thau nước lạnh đã chuẩn bị. Công đoạn này giúp rau vừa có độ giòn, vừa giữ được độ mềm vốn có.

Bước 2: Rán cánh gà

Bạn bắc một cái chảo hơi sâu đáy lên bếp, cho dầu ngập nửa chảo hoặc áng chừng để có thể ngập miếng cánh gà. Khi dầu sôi kĩ, bạn hạ lửa và cho từng miếng cánh gà vào rán. Việc để dầu sôi kĩ sẽ làm giảm độ bắn khi bạn cho cánh gà vào.

Bạn rán để miếng cánh gà chín kỹ bên trong và có màu nâu cánh gián thì vớt ra. Bạn có thể lót vào đĩa miếng giấy thấm dầu hoặc khăn giấy nhà bếp (kitchen paper) vào đĩa trước khi gắp cánh gà ra thì sẽ giúp miếng cánh gà khô, giòn, không ngấy dầu.

Bước 3: Trộn nước sốt

Nước sốt chính là linh hồn của món Gà chiên sốt me này, cũng là yếu tố quyết định món ăn của bạn có ngon hay không chính vì thế hãy làm thật cẩn thận nhé!

Cho hành, tỏi, gừng, sả băm nhỏ vào phần nước me đã lọc bỏ hạt.

Cho thêm đường, tương ớt, dầu hào, muối vào làm thành món nước sốt có vị chua, mặn, ngọt, cay, thơm.

Cho ít dầu mè (dầu vừng) vào tô và trộn đều lúc này bạn đã hoàn thành một nửa công đoạn.

Cuối cùng cho cánh gà đã chiên vào đảo đều để nước sốt ngấm vào miếng gà, tiếp ục đảo đến khi nước sốt đặc lại quyện vào với gà.

Mách bạn một mẹo khác để nước sốt dễ quện với gà hơn đó là khi pha nước sốt hãy cho thêm một ít bột năng, nước sốt của bạn sẽ đặc và sánh hơn rất nhiều.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn xếp 1 lớp rau cải chíp đã để ráo nước vào đĩa. Bạn xếp cho phần cuống ra ngoài, phần lá vào trong. Tiếp đến, bạn xếp cánh gà lên đĩa rau, rắc thêm lá chanh thái chỉ.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên sốt me đậm đà hấp dẫn để đãi cả nhà rồi!

 

 

Các bạn có thể tham khảo mua cánh gà đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/

hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199

#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng