Hướng dẫn làm heo quay cho gia đình và nhà hàng

Dưới đây là những cách làm món heo quay ngon cho nhà hàng, gia đình, trước tin để làm được món heo quay ngon và giòn da thì việc lựa chọn nguyên liệu để làm heo quay là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hướng tới độ giòn của món thịt quay.

Hiện tại Cty XNK Namsaigonfood là đơn vị số 1 cung cấp thực phẩm đông lạnh dành cho các quán heo quay tại Sài Gòn.

Mọi chi tiết xin liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0923329199.

Hướng dẫn làm heo quay cho gia đình và nhà hàng.

 

- Bước chuẩn bị nguyên liệu:

 +  Thịt ba rọi có cả nạc và mỡ. 1KG

 +  4 củ hành khô tím, lựa loại hành Bắc sẽ thơm hơn.

 + 10 nhánh tỏi nhỏ.

  + Lá móc mật

 + Ngoài ra cần thêm mỗi loại một ít gia vị như: Tiêu, giấm, rượu, ngũ vị hương, muối, bột nêm ajingon.

 - Bước 2:  Cánh chế biến và ướp gia vị trước khi quay.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì chúng ta  tiền hành ướt các gia vị vào thịt. Thịt heo rửa sạch sau đó bóp qua với muối để khử mùi hôi  từ thịt heo sau đó cho vào luộc để loại trừ mùi tanh.

 

Để thịt heo quay của mình ngon hơn có nhiều nước ngọt khi ăn chúng ta tuyệt đối không được luộc thịt heo chín quá mà phải luộc tới rồi vớt ra, tiếp đến chúng ta vớt thịt heo ra để ráo nước. Sau khi ráo nước chúng ta chuẩn bị hành và tỏi xa, lá móc mật cho vào thịt heo.Rồi cho rượu trắng và thìa nhỏ giá vị, gồm bột nêm, ngũ vị hương, thêm chút tiêu cho vị thơm đặc biệt hơn. Để làm cho thịt thơm ngon bạn chỉ cần ướt gia vị vào lớp thịt thôi nhé, còn lớp ra chúng ta lấy nĩa chọc thật nhiều lỗ để cho khí vào khi quay chúng ta có được 1 lớp da giòn, nhớ thêm ít muối vào lớp bì sẽ làm cho lớp da ngoài sẽ nổ giòn hơn.

Để cho miếng thịt được thơm ngon tận từng miếng 1 chúng ta ướp thịt từ 6 tiếng hoặc qua 1 đêm thì càng tốt sẽ làm cho gia vị ngấm đều hết phần thịt bên trong.\

Cuối cùng bạn lấy thịt ra để lát cho bớt lạnh và phết thêm một lớp nước chanh mỏng lên bề mặt cho bì giòn lâu, khi nào thấy bì khô hẳn thì mang đi chiên nhé. Cho dầu ăn vào chảo khi nào dầu sôi thì cho phần bì xuống chiên trước sau đó đậy vung lại để dầu không bị bắn vào người. Được mặt này thì lật lại mặt kia, chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món thịt heo quay thơm ngon giòn bì như ngoài quán rồi.

 

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng