HƯỚNG DẪN NẤU BÚN BÒ HUẾ

Bạn đã biết cách nấu bún bò Huế chuẩn Huế chưa? Nếu chưa hãy click vào đây ngay đi nào!

1.Thắng dầu  màu cho món bún bò Huế

Nguyên liệu:

  • Ớt bột Huế : 50 gr
  • Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa
  • Dầu  ăn :50ml

Cách làm:

Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào dùng đũa đảo thật đều. Khi hành tím chuyển dần sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột để riêng. Lúc này dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt và hành vớt ra không bị cháy là ok.

2. Xào ớt:

Nguyên liệu:

  • Ớt sừng đỏ:100gr băm nhuyễn
  • Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn
  • Sả: 5 củ băm nhuyễn
  • Thơm : 1 trái băm nhuyễn
  • Đường cát: 2 thìa
  • Muối ăn: 1 muỗng
  • Dầu phộng 50gr

Hướng dẫn làm:

Đun nóng dầu trong chảo, bỏ tỏi, sả băm nhuyễn vào phi thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp theo bỏ thơm băm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác bột ớt thắng dầu ở công đoạn trước). Đảo đều 15 phút rồi tắt bếp.

3. Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm:

Nguyên liệu:

  • Chân giò heo: 1kg chân giò trước
  • Bò bắp(bắp hoa sẽ ngon hơn): 700gr
  • Muối hột: 1 chén
  • Mắm ruốc Huế: 100gr
  • Mía lau: 1 cây
  • Sả: 5 nhánh
  • Gừng già: 1 củ
  • Hành tím:50gr
  • Muối hầm : 50 gr
  • Tiêu xay: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm ngon: 1 chén
  • Bún tươi sợi to: 4kg
  • Huyết (bò hoặc heo): 100gr
  • Chả lụa: 250gr

                          Quán Ruốc 2 - Bún Bò Huế ở Quận Hà Đông, Hà Nội | Foody.vn

Sơ chế:

Chân giò heo sau khi mua cạo sạch lông, gỡ bỏ phần mõng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, đỏ nước ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào hầm khoảng 1-2 giờ.

Mía lau tóc sạch lớp vỏ ngoài, chặt thành từng khúc có độ dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mía này rồi bỏ bào nồi đun với 3 lít nước trong 30 phút rồi vớt mía ra.

Đun một lít nước lạnh trong nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều, khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt, vớt hết bọt, chờ mùi mắm trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang mùi mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống để nguội và lóng nước trong.

Sả rửa sạch đạp dập làm 2 rồi thái thành lát mỏng.

Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại với nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1,5 đến 2 cm sao cho vừa miệng ăn.

Hướng dẫn nấu:

Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả miếng thịt bò vào.

Bỏ phần chân giò đã chặt, 1 thìa muối, gừng, hành, sả và nước ruốc đã lóng trong vào. Nhớ vớt bọt ra nhé!

Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra tránh để nhừ. Cho một thìa muối, nước mắm vào nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng bỏ huyết và cho dầu ớ vào, vặn lửa nhỏ để giữ nóng cho nồi nước.

       Bí quyết nấu món bún bò Huế trứ danh chuẩn vị miền Trung

Cách thưởng thức bún bò Huế:

Lấy một nồi nước đun sôi để trụng bún, trụng bún bằng vợt rồi xếp ra tô.

Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụng trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò và chả đã cắt lên.

Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.

Bỏ hành tây, rau thơm thái nhỏ lên trên, sau đó rắc thêm ít  tiêu.

Có thể trụng bắp chuối và rau muống để thưởng thức.

Một chút chua chua của chanh, cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn. Chúc các bạn vào bếp thành công với hướng dẫn trên!

Các bạn có thể tham khảo mua các loại thịt đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/

hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199

#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng