Những món ăn được chế biến từ mề gà
Mề gà là một món ăn đơn thuần dễ chế biến từ xưa tới nay của văn hóa dân tộc ta, đặc biết nó là món khoái khẩu của nhiều tín đồ thích ăn mề gà do có độ giòn và thơm ngon đặc biệt.
1. Mề Gà Xào Sả Ớt
Bước 1: Chuẩn bị
Mề Gà
Sả, Ớt vừa đủ
Hạt nêm, nước mắm, muối, mì
Lá Chanh
Ớt nên chọn các loại ớt cay, như ớt chỉ thiên, ớt xanh, ớt gác bếp …
Sả cắt bỏ cần già và lá, băm nhỏ. Mề gà thái nhỏ thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Tiến hành chế biến
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vừa đủ. Bỏ ớt và sả vào đến khi dậy hương thơm. Tiếp tục cho nốt mề gà vào, có thể xào tái hoặc chín tùy vào sở thích mỗi người.
Tiếp tục nêm các loại gia vị vừa đủ. Bắc bếp trình bày món ăn ra đĩa. Thái nhỏ lá chanh lên trên để món ăn thêm thơm và hấp dẫn.
Bước 3: Thành phẩm
Món mề gà thơm mùi ớt tỏi, vị cay cay vừa ăn kích thích vị giác. Đây là món nhắm rượu ưa thích của các cánh đàn ông, các bà nội trợ nhớ note lại ngay nhé!
2. Mề Gà Xào Mướp
Bước 1: Chuẩn bị
Mề gà 500 – 700 Gram (tùy khẩu lượng)
Mướp 3 – 4 quả ( mướp non )
Giá đỗ
Hành lá
Muối mì, dầu ăn
Mướp nạo vỏ, nếu mướp non thì không cần và tiến hành rửa luôn.
Nên làm bước này trước vài giờ để mướp ráo nước. Vì đặc tính mướp rất hút nước, khi xào lên món ăn sẽ rất dễ thành món canh mướp mề gà.
Hành lá thái nhỏ
Bước 2: Tiến hành chế biến
Để chảo nóng, đổ dầu ăn. Tiếp đó cho mề gà vào xào đến khi khô lại thì bỏ mướp vào tiếp tục xào.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Khi mướp và Mề đã chín, ta nêm các gia vị, cho hành lá và gác bếp.
Lưu ý: Không nên bỏ nước mắm vào món ăn với mướp, sẽ làm mất đi vị ngọt trong mướp.
3. Mề Gà Xào Dứa
Bước 1: Chuẩn bị
Quả dứa tái không quá chín
Mề Gà
Giá Đỗ
Muối, mì, dầu ăn
Hành lá
Dứa gọt vỏ cắt miếng lát nhỏ. Giá và mề gà rửa sạch thái nhỏ
Bước 2: Tiến hành chế biến
Tương tự như các món ăn trên, ta cho Mề Gà xào trước cho đến khi chín tái. Bỏ dứa vào, nhấp ít nước để món ăn không quá khô.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Đến khi toàn bộ khô hẳn, lấy hành lá và giá rắc lên trên đảo qua. Nêm gia vị vừa đủ, lưu ý tương tự bên trên: Không cho nước mắm
Khi tất cả đã vàng ươm, hãy mang món ăn ra trình bày lên đĩa. Có thể ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng tính hấp dẫn.
4. Mề Luộc
Trong danh sách này có lẽ đây là món ăn đơn giản và dễ làm nhất. Nhưng để mề gà luộc ngon các bạn nên luộc cùng với Hạt Dổi
Và lưu ý: Nên chuẩn bị nhiều mề một chút nhé, do sẽ bị tóp đi khá nhiều trong quá trình luộc.
5. Mề Gà Cháy Tỏi
Bước 1: Chuẩn bị
Mề Gà
Quả trứng
Bột chiên giòn
Tỏi bóc bỏ xay nhuyễn
Bước 2: Tiến hành chế biến
Đập trứng ra bát, khuấy đều, tiếp đó đổ bột chiên giòn vào trứng. Tiếp tục khuấy đến khi đặc sệt
Cho mề gà vào hỗn hợp đảo đều lên. Lưu ý: Mề phải nhiều hơn rất nhiều so với phần bột
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và cho mề vào rang đến khi vàng lại. Ta đổ nốt phần tỏi xay nhuyễn vào tiếp tục đảo
Bước 3: Hoàn thành
Khi tất cả đã vàng thơm ngon ta bắc bếp. Món ăn này chấm với tương ớt là một sự kết hợp tuyệt vời.
6. Mề Xào Khổ Qua
Món ăn cho những người ưa vị đắng. Cộng thêm sự thanh mát trong mùa hè.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Mướp đắng
Mề gà
Trứng
Hành lá, hành tím
Muối mì, dầu ăn, nước mắm
Bước 2: chế biến
Bắc chảo lên bếp, đun dầu cho nóng.
Thái nhỏ hành tím bỏ vào phi lên cho thơm. Tiếp tục cho mề vào xào lên đến khi tái thì bỏ Khổ Qua đã thái.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Nếu muốn ăn không quá đắng, mọi người chỉ cần đảo qua khổ qua là gác bếp được luôn. Tiếp tục đập thêm quả trứng và nêm gia vị vừa đủ.
7. Mề Xào Đỗ
Bước 1: Chuẩn bị
Đỗ, đậu cove
Hành lá, hành tím
Nước mắm
Muối mì, dầu ăn
Hạt nêm
Đậu cove tước ra ngắt nhỏ, đỗ làm tương tự với đỗ non. Còn đỗ già cần thái lát chéo để dễ ngấm gia vị
Bước 2: Tiến hành chế biến
Đầu tiên ta bắc chảo, phi hành. Sau đó cho mề vào xào đến khi vàng khô lại. Ta bỏ nốt các loại phụ gia
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Nêm vừa đủ, rắc hành lá lên trên vậy là món ăn hoàn thành.
8. Nấu Cháo Tim, Mề, Cật
Bước 1: Chuẩn bị
Gạo nếp
Hành Lá, lá tía tô, hành tím
Trứng gà
Mề đã rửa sạch thái nhỏ
Nước mắm, hạt nêm, muối mì
Hành lá và tía tô rửa sạch thái nhỏ. Gạo nếp ngâm trước khi vo tầm 2h đồng hồ
Bước 2: Tiến hành chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi hành. Tiếp tục bỏ thêm mề, tim, cật vào xào đến khi vàng và thơm.
Đổ nước vào đến khi sôi ta bỏ gạo nếp đã vo vào đun đến khi nhão, đập quả trứng vào trong đảo đều.
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Đun đến khi tất cả chín nhão ra, ta bỏ hành lá và tía tô vào. Vậy là hoàn thành món cháo tim cật đầy đủ dinh dưỡng cho người thân bệnh.
Các bạn có thể tham khảo mua sườn cốt lết đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/
hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199
#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng nhất trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.
Xem thêm