Những món ăn được chế biến từ mề gà

Mề gà là một món ăn đơn thuần dễ chế biến từ xưa tới nay của văn hóa dân tộc ta, đặc biết nó là món khoái khẩu của nhiều tín đồ thích ăn mề gà do có độ giòn và thơm ngon đặc biệt.

1. Mề Gà Xào Sả Ớt

Bước 1: Chuẩn bị

Mề Gà

Sả, Ớt vừa đủ

Hạt nêm, nước mắm, muối, mì

Lá Chanh

Ớt nên chọn các loại ớt cay, như ớt chỉ thiên, ớt xanh, ớt gác bếp …

Sả cắt bỏ cần già và lá, băm nhỏ. Mề gà thái nhỏ thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Tiến hành chế biến

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vừa đủ. Bỏ ớt và sả vào đến khi dậy hương thơm. Tiếp tục cho nốt mề gà vào, có thể xào tái hoặc chín tùy vào sở thích mỗi người.

Tiếp tục nêm các loại gia vị vừa đủ. Bắc bếp trình bày món ăn ra đĩa. Thái nhỏ lá chanh lên trên để món ăn thêm thơm và hấp dẫn.

Bước 3: Thành phẩm

Món mề gà thơm mùi ớt tỏi, vị cay cay vừa  ăn kích thích vị giác. Đây là món nhắm rượu ưa thích của các cánh đàn ông, các bà nội trợ nhớ note lại ngay nhé!

 

2. Mề Gà Xào Mướp

Bước 1: Chuẩn bị

Mề gà 500 – 700 Gram (tùy khẩu lượng)

Mướp 3 – 4 quả ( mướp non )

Giá đỗ

Hành lá

Muối mì, dầu ăn

Mướp nạo vỏ, nếu mướp non thì không cần và tiến hành rửa luôn.

Nên làm bước này trước vài giờ để mướp ráo nước. Vì đặc tính mướp rất hút nước, khi xào lên món ăn sẽ rất dễ thành món canh mướp mề gà.

Hành lá thái nhỏ

Bước 2: Tiến hành chế biến

Để chảo nóng, đổ dầu ăn. Tiếp đó cho mề gà vào xào đến khi khô lại thì bỏ mướp vào tiếp tục xào.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Khi mướp và Mề đã chín, ta nêm các gia vị, cho hành lá và gác bếp.

Lưu ý: Không nên bỏ nước mắm vào món ăn với mướp, sẽ làm mất đi vị ngọt trong mướp.

 

3. Mề Gà Xào Dứa

Bước 1: Chuẩn bị

Quả dứa tái không quá chín

Mề Gà

Giá Đỗ

Muối, mì, dầu ăn

Hành lá

Dứa gọt vỏ cắt miếng lát nhỏ. Giá và mề gà rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Tiến hành chế biến

Tương tự như các món ăn trên, ta cho Mề Gà xào trước cho đến khi chín tái. Bỏ dứa vào, nhấp ít nước để món ăn không quá khô.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Đến khi toàn bộ khô hẳn, lấy hành lá và giá rắc lên trên đảo qua. Nêm gia vị vừa đủ, lưu ý tương tự bên trên: Không cho nước mắm

Khi tất cả đã vàng ươm, hãy mang món ăn ra trình bày lên đĩa. Có thể ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng tính hấp dẫn.

4. Mề Luộc

Trong danh sách này có lẽ đây là món ăn đơn giản và dễ làm nhất. Nhưng để mề gà luộc ngon các bạn nên luộc cùng với Hạt Dổi

Và lưu ý: Nên chuẩn bị nhiều mề một chút nhé, do sẽ bị tóp đi khá nhiều trong quá trình luộc.

 

5. Mề Gà Cháy Tỏi

Bước 1: Chuẩn bị

Mề Gà

Quả trứng

Bột chiên giòn

Tỏi bóc bỏ xay nhuyễn

Bước 2: Tiến hành chế biến

Đập trứng ra bát, khuấy đều, tiếp đó đổ bột chiên giòn vào trứng. Tiếp tục khuấy đến khi đặc sệt

Cho mề gà vào hỗn hợp đảo đều lên. Lưu ý: Mề phải nhiều hơn rất nhiều so với phần bột

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và cho mề vào rang đến khi vàng lại. Ta đổ nốt phần tỏi xay nhuyễn vào tiếp tục đảo

Bước 3: Hoàn thành

Khi tất cả đã vàng thơm ngon ta bắc bếp. Món ăn này chấm với tương ớt là một sự kết hợp tuyệt vời.

 

6. Mề Xào Khổ Qua

Món ăn cho những người ưa vị đắng. Cộng thêm sự thanh mát trong mùa hè.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mướp đắng

Mề gà

Trứng

Hành lá, hành tím

Muối mì, dầu ăn, nước mắm

Bước 2: chế biến

Bắc chảo lên bếp, đun dầu cho nóng.

Thái nhỏ hành tím bỏ vào phi lên cho thơm. Tiếp tục cho mề vào xào lên đến khi tái thì bỏ Khổ Qua đã thái.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Nếu muốn ăn không quá đắng, mọi người chỉ cần đảo qua khổ qua là gác bếp được luôn. Tiếp tục đập thêm quả trứng và nêm gia vị vừa đủ.

 

7. Mề Xào Đỗ

Bước 1: Chuẩn bị

Đỗ, đậu cove

Hành lá, hành tím

Nước mắm

Muối mì, dầu ăn

Hạt nêm

Đậu cove tước ra ngắt nhỏ, đỗ làm tương tự với đỗ non. Còn đỗ già cần thái lát chéo để dễ ngấm gia vị

Bước 2: Tiến hành chế biến

Đầu tiên ta bắc chảo, phi hành. Sau đó cho mề vào xào đến khi vàng khô lại. Ta bỏ nốt các loại phụ gia

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Nêm vừa đủ, rắc hành lá lên trên vậy là món ăn hoàn thành.

 

8. Nấu Cháo Tim, Mề, Cật

Bước 1: Chuẩn bị

Gạo nếp

Hành Lá, lá tía tô, hành tím

Trứng gà

Mề đã rửa sạch thái nhỏ

Nước mắm, hạt nêm, muối mì

Hành lá và tía tô rửa sạch thái nhỏ. Gạo nếp ngâm trước khi vo tầm 2h đồng hồ

Bước 2: Tiến hành chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi hành. Tiếp tục bỏ thêm mề, tim, cật vào xào đến khi vàng và thơm.

Đổ nước vào đến khi sôi ta bỏ gạo nếp đã vo vào đun đến khi nhão, đập quả trứng vào trong đảo đều.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Đun đến khi tất cả chín  nhão ra, ta bỏ hành lá và tía tô vào. Vậy là hoàn thành món cháo tim cật đầy đủ dinh dưỡng cho người thân bệnh.

 

Các bạn có thể tham khảo mua sườn cốt lết đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/

hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199

#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng nhất trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng