MẸO VẶT NHÀ BẾP - KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Một vài tips nhà bếp cho các bạn yêu thích công việc bếp núc và khiến nó trở lên dễ dàng hơn nà!  Hãy theo dõi xem bạn đã biết những tips cực hay này chưa nha!

 

1. Bảo quản thịt tươi hiệu quả cao nhất:

Thịt lơn để trong môi trường 0 độ C để có thể ngăn vi khuẩn phát sinh, dưới nhiệt độ như vậy thành phần nước sẽ kết thành băng từ  giữa các tế bào làm hỏng thành tế bào, khi khử lạnh nước thịt chạy hết mất giá trị dinh dưỡng của thịt.

Thịt đông lạnh liệu có tốt? - VietNamNet

2. Bí quyết xào thịt

Bạn muốn làm món thịt lợn xào (đặc biệt là món xào thịt), sau khi pha chế theo cách thường ngày, bạn có thể ướp thêm bột thịt với tỉ lệ 5g tinh bột / 50g thịt, món thịt sau khi xào nấu sẽ mềm và hấp dẫn hơn.  Sau khi pha chế ướp, bạn cho thêm vào bia ướp cùng, món thịt sẽ mềm và ngon hơn. 

 

3. Cách hầm xương thịt

khi thịt bạn cho thêm vào một chút nước, thịt sẽ nhanh từ và khử hết mùi hôi (đặc biệt đối với chân giò, xương ninh sẽ nhanh chóng tăng chất dinh dưỡng)

Điều chú ý khi ninh thịt và xương

Thịt và xương giàu chất prôtít và lipít nếu bạn đang ninh mà thêm nước vào nhiệt độ để thay đổi đột ngột, prôtít và lipít sẽ nhanh kết nối lại, những bề mặt nhỏ sẽ nhanh chóng trở lại, xương không tiết ra chất ngọt nữa, vị trí sẽ mất ngon. Cần cho thêm nước cùng nhiệt với nước canh. 

 

Cách nấu ăn ảnh hưởng đến hàm lượng chất dinh dưỡng của thực phẩm | Vinmec

 

4. Cách pha chế thịt viên

Khi pha chế thịt viên, bạn nên pha chế theo tỷ lệ 50g giá trị kết hợp với 50g tinh bột, như vậy món thịt sẽ ngon hơn, mềm hơn, sẽ không bị khô cứng nếu bạn không làm như vậy. 

 

5. Bí quyết nướng thịt thơm

Trước khi nướng thịt, bạn không nên dùng nước sôi hoặc nước nóng trần qua thịt, như vậy thịt sẽ mềm hơn và khi nướng thịt sẽ giòn hơn và hấp hơn Khi nướng bạn nên nướng chín mặt trước rồi đến mạ kẽm  , tránh đảo ngược lại vừa mất thời gian lại thịt chín.  Trong lò nướng nên đặt một bát nước (hoặc lò lớn cỡ nhỏ), chẳng hạn như nước sẽ nóng lên và hơi nóng, làm cho thịt không bị đen và cứng lại. 

 

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng - VietNamNet

 

6. Bí quyết để món thịt kho tàu không bị ngấy

Khi làm món thịt kho tàu, trước khi hết ta phải ngâm nước với nước không chua (một ít lửa) mộ lúc mới cho thịt vào nấu, như vậy món thịt sẽ được gắp thêm một lần nữa khi ăn sẽ dễ ăn hơn.

 

 

Các bạn có thể tham khảo mua các loại thịt đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/

hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199

#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng