Nấu ăn thường xuyên nhưng bạn đã biết đâu là thực phẩm không cần rửa trước khi nấu chưa?
Hóa ra không phải thực phẩm nào rửa trước lúc nấu đều là tốt, nếu không biết bạn có thể vô tình rước bệnh vào người.
Thịt gà
Bạn thường xuyên rửa gà trong bồn rửa bát trước lúc nấu không? Đã đến lúc phải từ bỏ thói quen này vì nó thật sự có hại hơn bạn tưởng. Việc rửa thịt gà như thế này không bỏ vi khuẩn và mầm bệnh được, trái lại nó lại tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho thịt.
Eric Sieden, giám đốc dinh dưỡng và dịch vụ thực phẩm cho Glen Cove, Plainview đã nói: “Khi rửa gà trong bồn rửa, bạn với thể đã khiến cho vi khuẩn lây lan khắp nhà bếp, bao gồm cả các bề mặt sạch như mặt bàn”.
Nếu cảm thấy không thể từ bỏ được thói quen này, bạn với thể lau thịt gà bằng khăn giấy ẩm, diệt trùng tất cả bề mặt thau, chậu trước phần thịt gà tiếp xúc, rửa tay kỹ khi chạm vào gà, vệ sinh toàn bộ dụng cụ trữ thịt.
Thịt đỏ
Giống như việc rửa thịt gà, thịt đỏ cũng vô cùng dễ bị lây lan vi khuẩn khi rửa, song song phần thịt lúc tiếp xúc với nước sẽ ảnh hưởng tới hương vị. Thay vào đó, hãy dùng khăn giấy hút hết phần nước trong thịt, luôn vệ sinh bồn rửa và bề mặt gần đó. Nếu ướp thịt, hãy giữ trong tủ lạnh để ngăn ngừa nhiễm khuẩn chéo.
Salad
Nếu trên bao bì sở hữu in mẫu chữ không bắt buộc phải rửa lại nước, tốt nhất bạn không nên rửa. Đơn giản là vì quy trình đóng gói và rửa sạch trước lúc cho vào túi bày bán đã được kiểm duyệt và vệ sinh, không có gì bảo đảm lúc bạn rửa lại chúng trong bồn rửa bát của nhà mình, rồi để chúng trên bề mặt chung với các thực phẩm tươi sống khác là an toàn cả.
Nấm
Giống như thịt, nấm thực sự có thể bị thay đổi hương vị nếu xúc tiếp với nước quá lâu. Hầu hết các đầu bếp đều ko bao giờ ngâm hoặc rửa nấm, thay vào đó họ sẽ dùng khăn giấy ẩm để hút nước và làm sạch bề mặt nấm. Nấm giống như một miếng bọt biển, chúng hút nước vô cùng nhanh và dai hơn lúc chế biến.
Trứng
Bạn có biết trứng được tìm trong siêu thị đều được làm cho sạch bằng xà phòng và nước nóng, do đó lớp vỏ của chúng rất sạch sẽ. Lớp phủ bảo vệ tự nhiên của trứng mặc dù đã bị bỏ hoàn toàn nhưng đã được thay thế bằng lớp phủ dầu khoáng nhẹ, chúng vẫn có thể bảo vệ trứng được.
Luôn luôn đảm bảo cần nấu trứng cho đến khi lòng đỏ cứng lại để ngăn chặn ngộ độc thực phẩm từ vi khuẩn salmonella hoặc các dòng vi khuẩn khác có thể nằm trong vỏ trứng.
Mỳ ống
Mì ống sẽ hiếm khi làm cho người ăn bị bệnh, nhưng có một lý do khác khiến cho nó không được khuyến khích phải rửa sạch. Nhiều người rửa sạch mì ống lúc muốn nấu, đây là một sai lầm to nếu bạn muốn sở hữu món ăn tốt nhất có thể.
Tuy nhiên, các loại ngũ cốc như gạo hoặc hạt quinoa (diêm mạch) phải luôn được rửa bằng nước trước lúc nấu để có được hương vị ngon nhất.
Công ty CP XNK Nam Sài Gòn Food, chủ nhà hàng, chủ quán ăn hoặc người nấu bếp ăn công nghiệp đều có thể dễ dàng chọn được những sản phẩm nhập khẩu thơm ngon, chất lượng, đảm bảo vệ sinh. Chúng tôi cam kết về nguồn gốc xuất xứ, giao hàng miễn phí cho khách mua hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (Facebook, Zalo) 0923329199-0333575253 để được tư vấn và báo giá nhé!
Xem thêm