NỘM TAI HEO - MÓN ĂN GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ
Nộm tai heo là món ăn rất được ưa thích vào mùa hè trong các bứa cơm gia đình. Nó cân bằng giữa thịt và rau củ, đem đến vị ngon thanh mát, dễ ăn vào những ngày hè nóng bức. Đặc biệt, nguyên liệu làm món ăn này cũng không hề khó tìm kiếm, lại dễ dàng kết hợp với các loại rau củ tạo nên món ăn “giải nhiệt” cho mùa hè.
Hãy theo dõi bài viết để biết thêm nhiều cách làm món nộm tai heo cho bữa ăn đa dạng bạn nhé!
-
Nộm tai heo su hào cà rốt:
Nguyên liệu:
-
Su hào: 2 củ nhỏ
-
Cà rốt: 1 củ
-
Tai heo: 1 cái to
-
Lạc rang
-
Chanh : 1 quả
-
Ớt: 1 trái
-
Tỏi
-
Rau mùi
-
Gia vị: đường, mắm, muối, dấm
Cách làm:
Tai heo làm sạch, bóp với chút muối và dấm để khử mùi. Rửa sạch lại với nước, cho vào nồi luộc chín với một ít rượu trắng sẽ khử mùi tốt hơn.
Khi thịt chín, vớt ra, thả vào một tô nước đá để phần thịt tai giòn ngon hơn.
Khi để thịt ở nước đá từ 5 -10 phút, bạn vớt ra, thấm bớt nước, thái thành từng lát mỏng.
Su hào, cà rốt gọt vỏ và rửa sạch. Để ráo nước rồi bào thành từng lát mỏng dài. Sợi cà rốt và su hào phải thái thật nhỏ, bỏ một thìa muối vào bóp kỹ để mềm hơn.
Nhặt rau mùi thật sạch, rửa lại với nước và ngâm trong dung dịch nước muối từ 5 đến 10 phút. Thái thành từng lát dài 1 cm.
Chanh vắt lấy nước, tỏi dập dập, ớt xắt thành từng lát mỏng.
Pha nước trộn: lấy một chiếc bát cho vào đó 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy cho đường tan hết rồi cho tỏi, ớt vào khuấy đều.
Phần tai heo đã hái bạn cho vào một tô lớn, bỏ ½ chỗ nước sốt đã chuẩn bị vào, trộn đều.
Sau đó cho thêm su hào, cà rốt vào trộn tiếp, đổ nốt ½ chỗ nước sốt còn lại vào tiếp tực trộn thật đều.
Để 5 phút để nước sốt ngấm rồi bày ra đĩa, rắc lạc rang lên trên, thêm một chút rau mùi. Và như vậy món ăn đã hoàn thành.
-
Nộm tai heo hoa chuối
Nguyên liệu:
-
Hoa chuối
-
Tai heo
-
Cà rốt
-
Giá đỗ
-
Chanh, tỏi, ớt
-
Lạc rang
-
Mắm ngon, đường, mì chính
-
Rau thơm: húng quế, kinh gới, mùi
Cách làm
Hoa chuối thái mỏng, rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khi thái hoa chuố nên vắt ½ quả chanh vào chậu nước lạnh như vậy hoa chuối sẽ không bị thâm đen.
Tai heo rửa sạch bằng nước muối, luộc chín, ngâm tai heo vào âu nước đá, sau đó thấm khô, thái mỏng.
Pha nước trộn theo công thức: 3 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nước mắm, tỏi, ớt băm nhỏ.
Lần lượt cho hoa chuối, giá đỗ, cà rốt vào âu sạch. Cho tai lợn lên trên, từ từ rưới pần nước sốt đã chuẩn bị rồi trộn đều.
Cho rau thơm thái nhỏ vào trộn thêm một lần nữa.
Bày ra đĩa, lúc này hãy rắc lên một ít lạc rang và vài cọng rau mùi lên. Vậy là món ăn đã hoàn thành, thưởng thức thối nào!
Các bạn có thể tham khảo mua thịt tai heo đông lạnh nhập khẩu và các chế phẩm đông lạnh tại https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/
hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199
#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.
Xem thêm