MỘT SỐ MẸO LUỘC THỊT CÓ THỂ BẠN KHÔNG BIẾT?

Với các cách chế biến khác nhau, gia vị chính là chất xúc tác giúp cho một số loại thực phẩm bớt đi mùi hôi. Nhưng với món thịt luộc thì phải làm thế nào? Namsaigonfood mách bạn một số mẹo để bữa cơm trong gia đình luôn ngon miệng, hấp dẫn.

Với cái nóng mùa hè, các món thịt thường ngày được chế biến cầu kì thì nay các chị em nội trợ lại lựa chọn biến món thịt đó thành món luộc.

THỊT LỢN

Ở Việt Nam ta, thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày. Thông thường những con lợn sẽ cho ra thịt rất thơm, nhưng nếu vì một nguyên nhân nào đó bạn không may mua phải miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng quá lo lắng.

Theo kinh nghiệm được chia sẻ nếu chẳng may chúng ta gặp phải trường hợp này, vẫn có cách cứu vãn cho miếng thịt. khi luộc thịt hãy cho thêm 3-5 cọng rơm, sau ki luộc chín thêm vào vài giọt rượu trắng sau đó vớt ra và để ráo nước. Khi đó thịt không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.

 

THỊT VỊT

Món vịt luộc là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng vì độ ngọt mát của thịt vịt. nhưng vịt cũng là nguyên liệu có mùi khá nặng và nếu không biết khử mùi đúng cách nó có thể khiến cho bữa ăn của gia đình bạn mất ngon.

Để món vịt luộc không bị hôi, trước khi luộc chúng ta cần làm vịt thật sạch sẽ, chú ý lấy hết tuyến nhờn ở đuôi vịt. nếu bạn chẳng may quên mất phần này khi luộc vịt tuyến nhờn sẽ tiết ra và khiến cho món vịt của bạn có mùi hôi và trở nên khó ăn hơn.

Sau khđã làm sạch sẽ hết lông vịt bạn botps vịt với một chút muối hạt, tiêu, gừng đập dập nếu có thể hãy thêm cả rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Sau đó cho vịt vào nồi cho thêm vài lát gừng như vậy khi luộc vịt cuẩ bạn sẽ được khử mùi một cách triệt để nhất. và như  vậy bạn đã có một mó ăn vừa ngon vừa mát cho gia đình rồi

 

THỊT BÒ

Thịt bò luộc? Đọc đến đây chắc hẳn sẽ có nhiều người tò mò không biết thịt bò luộc ra sao, nó ăn với món gì, đúng không? Quả đúng là như vạy, thịt bò rất ít khi được đem luộc. Tuy nhiên với món bò cuốn lá cải chắc chắn bạn phải sử dụng đến phương pháp này. Với nhiều người thtj bò có mùi gây và khó ăn hơn so với thịt lợn. Chính vì thế Namsaigonfood có mặt ở đây để giúp bạn xử lí “ chiếc mùi này” để bạn có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn nhất.

Nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo sạch lớp vỏ bên ngoài của nó, chho vào cối giã nhuyễn và xát chỗ gừng đó lên thịt bò, để một úc rồi xả lại với nước sạch. Và sau đó bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chín và thưởng thức thôi.

Các bạn có thể tham khảo mua thịt bò, thịt lợn và các chế phẩm đông lạnh khác tại đây: https://thucphamdonglanhgiasi.com.vn/ 

hoặc có thể liên hệ theo hotline: 0923 329 199

#Namsaigonfood đảm bảo cung cấp đến bạn những mặt hàng chất lượng trong thời gian sớm nhất. Hân hạnh được phục vụ bạn.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng