CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO DỨA THƠM NGON
12/12/2021
Thịt bò xào dứa- một món ăn thơm ngon, dễ làm lại giàu chất dinh dưỡng cùng vị chua chua cuốn hút của dứa, nước sốt đặc sánh, thịt bò mềm ngọt.
- Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- ½ quả dứa
- Một quả cà chua, hành lá
- 1 muống cà pê bột ngọt
- 2 muống cà phê hành tỏi băm
- Cách làm
- Thái thịt bò thành miếng vừa ăn, ướp thịt bò với tỏi băm và hành băm, them 2 muỗng cà phê dầu hào
- Cà chua hành lá rửa sạch, hành lá xắt khúc, dứa thái miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, co một thìa dầu ăn vào chảo, để dầu nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, đổ thịt bò vào xào tái rồi trút vào đĩa.
- Cùng chảo đó, thêm một thìa dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm, đổ dứa và cà chua vào xào. Nêm nếm với 1 muỗng nước 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muống cà phê đường, 1 muống cà phê bột ngọt.
- Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào tắt bếp.
- Trút thịt bò xào dứa ra đĩa, rắc chút tiêu và ăn nóng.
- Thành phẩm: Thịt bò ngọt mềm, dứa chua chua cùng nước sốt đặc sánh, thơm ngon. Ăn cùng cơm nóng thì không thể chê được. Thịt bò xào dứa là món ăn ngày thường vừa dinh dưỡng, đẹp mắt lại rất thơm ngon.
Xem thêm